TRƯỜNG THCS NAM CƯỜNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN SAU 25 NĂM TÁI LẬP HUYỆN NAM TRỰC (01/04/1997 – 01/04/2022)

Tháng Năm 3, 2022 10:41 sáng

TRƯỜNG THCS NAM CƯỜNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN SAU

 25 NĂM TÁI LẬP HUYỆN NAM TRỰC (01/04/1997 – 01/04/2022)

 

Nam Trực – một vùng đất mà chúng ta luôn biết đến với truyền thống hiếu học, với truyền thống văn hóa và tinh thần cách mạng quật cường. Khoảng thời gian 25 năm tái lập huyện không phải quá dài dưới với sự lãnh đạo đúng đắn, quan tâm của các cấp và sự đồng lòng của nhân dân, huyện nhà  đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trong công tác giáo dục đào tạo đối với huyện nói chung và Trường THCS Nam Cường nói riêng, cùng với sự hiếu học của học sinh và sự tâm huyết, phấn đấu nỗ lực hết mình của các thầy cô giáo đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện và đem lại những kết quả đáng kì vọng.

z3302101964664_7a14e4d991ce880a38f43b86ac6fbd5b

Hình ảnh: Trường THCS Nam Cường

 

Kết quả  giáo dục của trường THCS Nam Cường trong 25 năm tái lập huyện Nam Trực  (01/04/1997 – 01/04/2022)

Nam Cường là một xã thuần nông, nhân dân cần cù trong lao động sản xuất,  anh dũng trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Mảnh đất con người Nam Cường thấm đượm truyền thống yêu nước nồng nàn, truyền thống hiếu học trọng Thầy, có nhiều dòng họ, thôn làng khuyến học.

Tháng 5 năm 1967 theo Quyết định của UBHC huyện Nam Trực tỉnh Nam Hà (nay là tỉnh Nam Định), trường phổ thông cấp II Nam Cường (nay là trường THCS Nam Cường) được thành lập.

Năm học 1977 – 1978, sát nhập trường phổ thông  cấp I và cấp II thành trường phổ thông cơ sở.

Năm học 1989 – 1990 trường phổ thông cơ sở Nam Cường được tách ra thành 2 trường phổ thông cấp I và cấp II. Năm học 1994 – 1995 trường phổ thông cấp II Nam Cường được đổi tên là trường THCS Nam Cường như ngày nay.

Quá trình xây dựng và phát triển của trường THCS Nam Cường sau 25 năm tái lập huyện, từ một trường thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ và các điều kiện phục vụ cho dạy và học do nhà trường nằm trên địa bàn xã Nam Cường là mộ xã thuần nông, đời sống, kinh tế của nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Song với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD-ĐT huyện, sự nỗ lực cố gắng của tập thể đội ngũ Thầy và Trò nhà trường cùng với nhận thức về giáo dục của cha mẹ học sinh cũng được nâng dần lên, học sinh đã hăng say ham mê trong học tập, tình trạng bỏ học của hoc sinh các lớp khối tiểu học và THCS từng bước được đẩy lùi và gần như chấm dứt sau năm 1997. Số lượng học sinh đến trường đến lớp ngày càng đông. Năm học 1998 – 1999 trường THCS đã có 16 lớp với 740 học sinh. Theo đề nghị của nhà trường và địa phương đến đầu học kỳ 2 năm học 1998 – 1999 phòng GD-ĐT đã đề nghị UBND huyện Nam Trực bổ nhiệm cô Nguyễn Thị Ngát là hiệu phó của trường. Trong những năm tiếp theo, nhà trường duy trì 16 -17 lớp với trên 700 học sinh. Đến năm học 2005 – 2006 số học sinh tăng lên 756 học sinh. Để đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ mới, theo đề nghị của nhà trường và địa phương, phòng GD-ĐT huyện đã về kiểm tra, đánh giá và đề nghị UBND huyện Nam Trực bổ sung thêm cán bộ quản lý cho nhà trường. Tháng 9 năm 2005 thầy Nguyễn Thanh Hài được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng nhà trường. Như vậy từ năm học 2005 – 2006 đến năm học 2009 – 2010 hội đồng nhà trường có 3 cán bộ quản lý (1 hiệu trưởng và 2 phó hiệu trưởng) cùng 39 CBGV.

Trong suốt 10 năm học, từ năm 1999 – 2000 đến năm học 2009 – 2010 nhà trường vẫn duy trì ổn định số lượng học sinh với 16 lớp /600 học sinh. Hàng năm, ngoài sự quan tâm của Đảng và Chính quyền địa phương trong việc chăm lo tu sửa xây dựng cơ sở vật chất trường học, nhà trường cùng BCH công đoàn đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, tuyên truyền vận động cha mẹ học sinh tự nguyện đóng góp để mua sắm thêm thiết bị, đồ dùng dạy học, đổ sân trường, mở rộng đường trục vào trường, xây vỉa ao trường làm thêm sân chơi cho học sinh… góp phần từng bước thay đổi bộ mặt trường học, để nhà trường thực sự là trung tâm văn hoá của địa phương. Hội đồng nhà trường là một tập thể đoàn kết gắn bó cùng sát cánh bên nhau để thực hiện nhiệm vụ giáo dục của địa phương trên tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”. Do đó trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, về đội ngũ giáo viên, về áp lực công việc, về hoàn cảnh gia đình nhưng đội ngũ CBGV vẫn vui vẻ, hoà đồng sẵn sàng chia sẻ để gánh vác và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công. Để tạo niềm tin cho học sinh và cha mẹ học sinh cũng như lãnh đạo và nhân dân địa phương, nhà trường đã chú ý tới việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhất là chất lượng các môn văn hoá. Phát huy vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên trong chi đoàn giáo viên để đổi mới, cải tiến phương pháp dạy học đưa công nghệ thông tin vào các bài dạy làm cho bài dạy sinh động hơn, sâu sắc và ấn tượng hơn. Cũng thông qua các bài dạy này mà kích thích trí tò mò, sáng tạo và khả năng vận dụng của học sinh. Hàng năm, nhà trường đã tổ chức tốt các cuộc thi có sử dụng công nghệ thông tin do phòng và Sở giáo dục tổ chức như thi Giải toán trên mạng, thi Tiếng Anh trên mạng, thi tìm hiểu và bảo vệ môi trường, các cuộc thi làm thiết bị đồ dùng dạy học… Ngoài ra, nhà trường và BCH Công đoàn cùng với đội Thiếu niên tiền phong HCM đã tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ, các hoạt động xã hội cùng địa phương. Thông qua các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động từ thiện nhân đạo ở địa phương… các thế hệ học sinh càng hiểu sâu sắc về truyền thống cách mạng của quê hương đất nước, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam… Từ đó mà cố gắng ra sức tu dưỡng rèn luyện phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ và trở thành những công dân tốt có ích cho địa phương và cho xã hội. Liên tục 10 năm liền của đầu thế kỷ 21, bằng sự nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi của đội ngũ CBGV, sự quan tâm có chiều sâu và thiết thực của Đảng bộ và nhân dân trong xã, trường THCS Nam Cường luôn giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến của huyện Nam Trực được UBND huyện tặng bằng khen. Chi bộ nhà trường liên tục đạt Chi bộ trong sạch xuất sắc. Công đoàn nhà trường đạt công đoàn vững mạnh, Đội TNTP HCM liên tục được huyện đoàn và tỉnh Đoàn tặng Bằng khen.

Trong giai đoạn này, các thế hệ học sinh được học tập, rèn luyện trong môi trường lành mạnh, kỹ cương nề nếp nghiêm minh, kỷ luật tự giác dân chủ, sự dẫn dắt, dạy bảo của đội ngũ các thầy cô giáo tận tụy, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Do đó, rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THCS ở trường Nam Cường đã xây dựng cho mình một ý chí nghị lực và quyết tâm trong việc chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với năng lực, trình độ, sức khỏe, điều kiện của bản thân và gia đình cũng như yêu cầu của đất nước và xã hội. Vì thế đã có rất nhiều học sinh thành đạt trên con đường học vấn, con đường binh nghiệp, con đường nghiên cứu khoa học kĩ thuật và rất nhiều học sinh đã trở thành các nhà doanh nhân trong các doanh nghiệp ở địa phương hoặc các tỉnh bạn trong cả nước.

Đến đầu năm hoc 2013 – 2014 thầy Mai Xuân Diểu – Hiệu trưởng nhà trường được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước, UBND huyện Nam Trực đã bổ nhiệm thầy Nguyễn Thanh Hài (xã Hồng Quang) làm hiệu trưởng và thầy Đoàn Văn Tiềm (thôn Thanh Khê) làm phó hiệu trường nhà trường. Cũng từ năm học này lịch sử nhà trường đã bước sang trang mới. Hội đồng giáo viên hầu hết là giáo viên trẻ, cán bộ quản lý trẻ, nhiệt tình, năng lực thì có thừa nhưng kinh nghiệm và vốn sống ít nhiều còn hạn chế. Do đó năm học đầu tiên gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đạt được những thành tích rất đáng tự hào, đây là năm đầu tiên nhà trường có giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đó là cô Phạm Thị Thuý Ngọc – đạt giải Nhì môn Vật Lý, trường xếp thứ 6/31 trường trong toàn huyện về tất cả các mặt giáo dục. Với truyền thống của nhà trường và địa phương trong những năm trước, cộng với những kinh nghiệm đã tự gặt hái được trong những năm cống hiến ở địa phương, cùng với sự nỗ lực quyết tâm không biết mệt mỏi của đội ngũ CBGV trong trường những khó khăn thử thách đã được đẩy lùi.

Sau 3 năm kiên trì liên tục phấn đấu, bằng tâm huyết và lòng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ quản lý trẻ, sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ giáo viên đã được rèn luyện, thử thách qua các giai đoạn khó khăn, lại được sự quan tâm của Đảng bộ và nhân dân trong xã, năm học 2016 – 2017 nhà trường đã gặt hái được những kết quả rất đáng khấn khởi và tự hào. Đó là duy trì 16 lớp với 539 học sinh đạt 100% kế hoạch, trong năm không có học sinh bỏ học, các tiêu chuẩn phổ cập đều đạt ở mức cao. Phát huy truyền thống hiếu học trong năm học có 3 học sinh giỏi cấp tỉnh, 50 học sinh giỏi cấp huyện, 25 học sinh giỏi các môn văn hoá cấp trường, 94 hoc sinh giỏi toàn diện. Có đủ 100% học sinh lớp 9  đủ điều kiện xét tốt nghiệp, có 87.3% dự thi vào trung học phổ thông, trong đó có 5 học sinh thi đỗ vào trường chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định. Nhà trường xếp thứ 3/22 trường trong toàn huyện. Trường giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến và có nhiều tiêu chuẩn bám sát Trường tiên tiến xuất sắc. Trong năm học có 9 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 2 giáo viên được giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định tặng Bằng khen, 17 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Công đoàn nhà trường đạt Công đoàn vững mạnh.

Với kết quả này, đội ngũ CBGV nhà trường đã góp phần tô đậm thêm truyền thống của nhà trường 50 năm qua, tạo niềm tin của Đảng bộ và nhân dân trong xã đối với đội ngũ các thầy cô giáo nhà trường. Và cũng từ đây, thương hiệu của nhà trường càng được bay xa, vươn xa tới các trường trong huyện, trong tỉnh tạo đà để nhà trường phấn đấu đạt trường Chuẩn Quốc Gia theo lộ trình và kế hoạch chỉ đạo của phòng GD-ĐT huyện Nam Trực.

Để phấn đấu được trường chuẩn Quốc Gia, ngày từ đầu năm học 2014 – 2015 BGH đã xây dựng kế hoạch tổng thể và trình trước Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Nam Cường để lãnh đạo địa phương đưa vào Nghị quyết của BCH Đảng uỷ, Nghị quyết của HĐND xã và đã được thực thi dưới sự điều hành của UBND xã trong việc quan tâm chăm lo xây dựng cơ sở vật chất trường học hàng năm. Ngoài ra, nhà trường còn kết hợp chặt chẽ với Hội cha mẹ học sinh trong việc tuyên truyền vận động cha mẹ học sinh tự nguyện tham gia đóng góp xây dựng trường. Bên cạnh đó, lại được sự ủng hộ, giúp đỡ của những người con quê hương thành đạt, nhất là các cựu học sinh khoá đầu tiên của trường cấp II Nam Cường.

Về cá nhân và tập thể tiêu biểu trong phong trào ủng hộ, giúp đỡ nhà trường xây dựng cơ sở vật chất trường học có: Tập thể cựu học sinh Khóa I (1967-1969), tập thể cựu học sinh khóa II (1968-1971), tập thể cựu học sinh niên khóa 1988-1992, tập thể cựu học sinh niên khóa 1990-1994, tập thể cựu học sinh niên khóa 1993-1997. Các cá nhân tiêu biểu như Trung tướng Vũ Xuân Sinh – Thôn Hậu (Nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh cảnh vệ – Bộ Công An); Nguyễn Quốc Việt xã Hồng Quang – Giám đốc công ty vàng bạc đá quý Phúc Thành, Đại tá Lê Văn Đãng, thôn Trù – Phó Tham mưu trưởng quân đoàn 1… Đoàn Đức Năng – thôn Thanh Khê – giám đốc công ty phần mềm máy tính Hà Nội, Phạm Đăng Hảo – thôn Thanh Khê – giám đốc Công ty phần mềm máy tính Hà Nội,…

Chính nhờ có sự quan tâm của Đảng bộ và nhân dân trong xã, sự đóng góp vô tư trên tinh thần “tất cả vì tương lai con em chúng ta” của các bậc cha mẹ học sinh, cùng với sự ủng hộ vô tư và đầy thiện chí của các thế hệ học sinh thành đạt người địa phương nên đến năm học 2016 – 2017 khuôn viên nhà trường đã thực sự đổi mới. Ngoài 16 phòng học mái bằng cao tầng dành cho 16 lớp học với đầy đủ bàn ghế hai chỗ ngồi, địa phương và nhà trường lại mới khánh thành thêm 2 dãy nhà cao tầng với 8 phòng chức năng có đầy đủ dụng cụ, tiện nghi phục vụ cho thực hành các môn Lý, Hoá, Sinh, Tin học, Anh, Điện dân dụng,… với tổng trị giá công trình trên 4 tỷ đồng.

Ngoài ra địa phương còn hỗ trợ kinh phí để nhà trường tu sửa nâng cấp 7 phòng học mái bằng phục vụ cho hoạt động của các đoàn thể. Như vậy các điều kiện về cơ sở vật chất trường học, đội ngũ, chất lượng giáo dục, môi trường ,.. đã hoàn thành theo các tiêu chuẩn của trường Chuẩn Quốc Gia. Cuối tháng 8/2017 nhà trường đã có công văn chính thức đề nghị phòng GD-ĐT huyện Nam Trực và Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định về thẩm định kiểm tra để công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017 – 2022. Đầu tháng 9/2017 Đoàn kiểm tra kiểm định chất lượng giáo dục của phòng GD-ĐT huyện Nam Trực đã về kiểm tra và nghiệm thu công tác chuẩn bị của nhà trường. Đoàn đã kết luận” Trường THCS Nam Cường đã có đủ điều kiện để công nhận trường đạt Chuẩn Quốc Gia giai đoạn 2017 – 2022. Sau kiểm tra đoàn có công văn chính thức đề nghị Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định về kiểm tra và công nhận quá trình phấn đấu đạt trường chuẩn của đội ngũ CBGV và sự quan tâm đầu tư cho sự nghiệp GD-ĐT của Đảng bộ và nhân dân xã Nam Cường. Đến tháng 10/2017 Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định đã về kiểm tra và công nhận trường THCS Nam Cường đã hoàn thành các tiêu chuẩn của trường đạt Chuẩn quốc gia. Cũng trong năm 2017, trường được Bộ trưởng Bộ GD- ĐT tặng bằng khen cho tập thể  nhà trường và 4 thầy cô giáo cũng được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen là: Thầy Nguyễn Thanh Hài, Thầy Đoàn Văn Tiềm, cô Mai Thị Thu Huyền, cô Trần Thị Hạnh.

 

z3304032029975_082b8d6e44fd23f277b338a83338ce28

Hình ảnh: Thầy Đoàn Quang Vụ – Trưởng Phòng GD&ĐT trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 4 thầy cô giáo

Theo sự chỉ đạo của phòng GD-ĐT huyện Nam Trực, được sự nhất trí của BCH Đảng uỷ, HĐND, MTTQ dưới sự điều hành trực tiếp của UBND xã Nam Cường nhà trường tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt Chuẩn Quốc Gia vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11 và kỷ niệm 50 ngày thành lập trường cấp 2 Nam Cường. Đây thực sự là ngày vui, ngày hội của các thế hệ học sinh đã từng học dưới mái trường này. Đây cũng là dịp để các thế hệ học sinh tri ân các thầy cô giáo đã từng giảng dạy, cống hiến phục vụ cho sự nghiệp trồng người của địa phương suốt 50 năm qua. Và đây cũng là dịp để ghi nhận những cống hiến không biết mệt mỏi của các thầy cô giáo từ mọi miền quê của Tổ quốc đã về Nam Cường – một vùng quê nghèo hiếu học để kiến thiết xây dựng, nuôi dưỡng những tài năng cho bao lớp trẻ để đến ngày hôm nay nhà trường có một cơ ngơi bề thế, khang trang về cơ sở vật chất trường học, một truyền thống tôn sư trọng đạo được bảo tồn và giữ vững, một đội ngũ học sinh biết phát huy truyền thống hiếu học của cha anh để tô điểm thêm vào truyền thống vẻ vang của nhà trường và đặc biệt là đội ngũ cựu học sinh đã được tôi luyện trong suốt 50 năm qua vẫn luôn đau đáu nhớ về quê hương để cùng góp công, góp của xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học trong xã nhằm tạo điều kiện cho giáo dục đào tạo xã nhà ngày càng phát triển và gặt hái được những thành công trong sự nghiệp trồng người của địa phương.

Trường có quỹ khuyến học được thành lập để kịp thời khen thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích cao trong học tập và công tác giảng dạy.

Được sự quan tâm của Huyện ủy – UBND huyện Nam Trực, Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, Đảng ủy – UBND xã Nam Cường đến năm 2018, công trình nhà vệ sinh của học sinh đã được xây mới. Ngoài ra, về việc xây dựng trường học Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn nhằm tạo môi trường học tập ngày càng khang trang, hiện đại, học sinh có điều kiện vui chơi, đọc sách sau các giờ nghỉ, tạo môi trường thân thiện trong trường học. Trường THCS Nam Cường triển khai cải tạo ao trường và xây dựng thư viện xanh đến năm 2020 đã hoàn thiện. Tiếp đến năm 2021 đã cải tạo nâng cấp lát gạch sân trường để tạo cho các em sân chơi bổ ích, thoáng mát cho các em học sinh.

Hình ảnh: Các em học sinh đọc sách mỗi giờ ra chơi ở thư viện xanh

      Sinh thời, Bác Hồ từng nói: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu” Thấm nhuần quan điểm của Người, thầy và trò trường THCS Nam Cường đã phát huy truyền thống hiếu học và kế thừa truyền thống yêu nước của ông cha ta, người đã đổ bao xương máu để cho chúng ta có cuộc sống bình yên, ấm no và hạnh phúc như ngày hôm nay. Liên tục trong những năm học qua nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, trường đã được ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc các năm học 2018-2019 và năm học  2020 – 2021. Nhiều năm liên tiếp nhà trường  có các em họ sinh thi đỗ vào Trường THPT Lê Hồng Phong, nhiều học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh.

        Trong  năm học 2021 – 2022  học sinh khối 8, 9 dự  thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện nhà trường xếp  thứ 1/20 trường trong huyện, có 05 em được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Toán 9, Sinh 9, Anh 8, Ngữ văn 8, một số em đang tiếp tục phấn đấu tham dự kì thi HSG cấp Quốc gia kì thi giải Tiếng anh trên mạng và cũng trong năm học này trường được Sở giáo dục công nhận  trường đạt Chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn và Chuẩn Thư viện tiên tiến.

       Những thành tích trên là niềm vui, niềm tự hào không riêng của thầy trò trường THCS Nam Cường mà còn là niềm phấn khởi, tự hào của Đảng bộ và nhân dân trong xã về truyền thống của một vùng quê hiếu học, trọng thầy, truyền thống của cha ông luôn quan tâm tới việc trồng người.

Sau 25 năm, những thành tựu và kết quả quan trọng của giáo dục địa phương Trường THCS Nam Cường bắt nguồn từ truyền thống hiếu học của dân tộc; sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, của mỗi gia đình và toàn xã hội; sự tận tụy của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục; sự ổn định về chính trị cùng với những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước. Thời gian cứ thế trôi qua trong mái trường, hàng cây vẫn xòe tán che bóng mát, nắng dịu dàng luồn qua kẽ lá, nhảy nhót tinh nghịch trên tà áo trắng, tiếng cười đùa cứ khúc khích giòn tan của các em học sinh, đâu đó trong lùm cây tiếng chim hót rộn ràng. Tất cả đều quen thuộc, khiến tâm hồn ta như gợn sóng. Những ngày tháng tiếp theo, thầy và trò trường THCS Nam Cường sẽ luôn “nhóm lửa, giữ lửa và truyền lửa” dù biết rằng còn nhiều thử thách và cũng nhiều trái ngọt đang chờ ở phía trước. Giờ đây, tình hình dịch đang chuyển biến tốt, thầy cô, cha mẹ, những người xung quanh các em giờ đang vẫn còn chút “bão” trong lòng nhưng sẽ nguyện làm bức tường thành vững chắc để bảo vệ các em. Chỉ mong các em cứ hồn nhiên, vô tư như chính tuổi của mình. Các em hãy coi đây là một bài toán khó, một bài học kỹ năng trong cuộc sống. Hãy vượt qua chính bản thân mình, ăn uống đầy đủ, thực hiện tốt thông điệp 5K để chiến thắng dịch bệnh. Thầy cô gửi ngàn lời yêu thương tới các em với niềm tin chiến thắng!

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NGÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN SAU 25 NĂM TÁI LẬP HUYỆN

IMG_0302 IMG_0307 IMG_2255 IMG_2383 IMG_20210202_211510 z1965827014917_2d8e452001a92bf7dab30fd40d5c39ac z1965827064055_7e5921468232f08458057975fa94e11b z2098209235397_42dd0b1f24749c6e79fc2e9a5bd6c983 z2123103763948_d2acce9eee19922869a3d9c9404b2a66 z3302127256199_f48ba96f3fb59d37725ba23620bb3f44 8fed72170962f03ca973 0049c3e4b7914ecf1780 103A4729 20180815_094917 20210317_150243 20210317_150301 d85470f70882f1dca893 DSC02256 DSC02268 DSC02278 DSC02285 DSC06241 f11220c83e8aded4879b