Nam Định: Phụ huynh yên tâm cho con em đi học trở lại

Tháng Năm 4, 2020 3:36 chiều

GD&TD – Sau thời gian dài nghỉ học phòng chống dịch Covid – 19, nhiều bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Nam Định bày tỏ sự yên tâm khi cho con em mình đi học trở lại.

hjkjo

Tiến hành đo thân nhiệt và kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh trước khi các em vào trường (Ảnh: Vũ Mừng)

Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 ở nước ta đã cơ bản được khống chế và có nhiều diễn biến khả quan. Do đó, cùng với nhiều địa phương cả nước, các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Nam Định đã tiến hành công tác đón học sinh đi học trở lại vào sáng hôm nay (4/5).

Trao đổi với Báo Giáo Dục & Thời Đại nhiều bậc phụ huynh bày tỏ sự yên tâm khi cho con em mình quay trở lại trường lớp vào thời điểm này.

hkh

Các trường mầm non của tỉnh Nam Định tiến hành vệ sinh khử trùng trường lớp trước ngày đón các con đi học trở lại (Ảnh: Vũ Mừng)

“Thời gian nghỉ học vừa qua, dù các em học sinh có thực hiện việc học trực tuyến để đảm bảo không quên kiến thức thế nhưng nếu chỉ tiến hành học kiến thức thì chưa đủ. Ở lứa tuổi học sinh tiểu học việc rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp… của các con cũng cực kỳ quan trọng”.

“Khi mọi hoạt động xã hội đã dần được khôi phục trở lại như thời điểm trước khi nước ta công bố dịch bệnh thì bản thân mình hoàn toàn nhất trí với việc cho các cháu đi học vào thời điểm này. Bởi trường học là môi trường tốt nhất để giúp con trẻ rèn luyện và phát triển”, anh Nguyễn Minh Hòa phụ huynh có con đang theo học tại trường Tiểu học Trần Phú (T.p Nam Định) chia sẻ.

Đồng tình với quan điểm đó, chị Thu Nga phụ huynh có con đang theo học tại trường THCS Hoàng Văn Thụ (T.p Nam Định) cho biết: “Từ khi các con phải nghỉ học, các thầy cô giáo trong trường đã tiến hành vệ sinh khử trùng trường lớp để đảm bảo môi trường học tập của các em thực sự an toàn. Mọi hoạt động đó đều được nhà trường thông báo tới các bậc phụ huynh, do đó chúng tôi cũng yên tâm hơn khi cho con em mình đi học trở lại”.

“Được đi học trở lại khiến bạn nhà mình rất vui, trước đó cháu cũng tâm sự rằng ở nhà nhiều khiến bản thân thấy bí bách. Cháu đang là học sinh lớp 9 nên việc phải nghỉ học dài ngày dẫn tới tâm lý lo lắng về kỳ thi chuyển cấp tới đây. Sáng nay mình cũng đã chuẩn bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn để con mang theo sử dụng khi ở trường, nhằm đảm bảo an toàn”, chị Minh Huyền phụ huynh có con đang theo học tại trường THCS Thị trấn Qũy Nhất (H. Nghĩa Hưng) kể.

adfghj

Thực hiện giãn cách trong lớp học để đảm bảo nguyên tắc phòng dịch (Ảnh: Vũ Mừng)

Ghi nhận tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nam Định, công tác đón các em học sinh đi học trở lại được tiến hành chu đáo. Tất cả học sinh khi tới trường đều phải mang theo khẩu trang, tiến hành đo thân nhiệt để theo dõi tình hình sức khỏe.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Hài – Hiệu trưởng trường THCS Nam Cường (Huyện Nam Trực) cho biết: “Dù dịch bệnh về cơ bản đã được khống chế, thế nhưng khi đón các em học sinh đi học trở lại, toàn bộ giáo viên của nhà trường đều nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cấp trên trong việc đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19. Các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên các trường bắt buộc phải sử dụng khẩu trang. Mỗi lớp học được trang bị thêm nước rửa tay sát khuẩn. Ngoài ra nhà trường còn tiến hành giãn cách cự ly lớp học, cẩn thận kiểm tra lại trang thiết bị của phòng y tế từ trước đó, để sẵn sàng hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh khi trở lại trường”.

Trao đổi với Báo Giáo Dục & Thời Đại, ông Đoàn Quang Vụ – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực thông tin: “Phòng GD&ĐT của huyện Nam Trực đã quán triệt tới từng nhà trường, từng giáo viên và coi công tác phòng chống dịch bệnh quan trọng như việc giảng dạy kiến thức cho các em học sinh. Trong quá trình giảng dạy, phòng cũng lưu ý các thầy cô giáo quan tâm, trò chuyện với học sinh của mình nhiều hơn. Từ đó, kịp thời giải đáp những thắc mắc của các em về tình hình sức khỏe cũng như kiến thức về dịch Covid – 19’.

        (Theo Vũ Mừng – Báo Giáo Dục & Thời Đại)