KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 – 2022

Tháng Chín 5, 2021 7:33 chiều

Thầy trò trường THCS Nam Cường phấn khởi bước vào năm học mới Hòa chung không khí tựu trường cả nước, sáng nay (5.9) thầy trò trường THCS Nam Cường đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến tại các lớp học, đúng theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở GD và ĐT: ngắn gọn, trang trọng, có ý nghĩa giáo dục, bảo đảm đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tham dự buổi lễ có ông: Mai Văn Uyên – Bí thư đảng ủy xã cùng các ông bà đại diện các Ban ngành trong xã. Các ông bà đại diện các bậc phụ huynh; Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 625 học sinh Trường THCS Nam Cường. Thầy giáo Nguyễn Thanh Hài, Hiệu trưởng trường THCS Nam Cường cho biết: “Năm học 2021-2022, trường tổ chức đón 165 học sinh khối 6, tổng số học sinh của trường hiện có 625 em. Trong những ngày qua, nhà trường đã tổ chức rà soát, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để đón học sinh tựu trường theo đúng kế hoạch. Nhà trường thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, tổ chức cho học sinh dự Lễ khai giảng tại lớp, chương trình khai giảng được truyền phát đến các lớp, tổng thời lượng không vượt quá 30 phút…” Trong năm học 2020-2021 vừa qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự ủng hộ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thế hệ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của các thầy cô giáo; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức của các em học sinh, Trường THCS Nam Cường đã vượt qua các khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều thành tích đáng khích lệ. Trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, em Vũ Thị Phương Thùy (học sinh lớp 9B) đạt giải Ba; em Vũ Thị Vân (học sinh lớp 9B) đạt giải khuyến khích môn Sinh học do thầy Nguyễn Mạnh Hùng bồi dưỡng. Tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh em Đoàn Quỳnh Anh; em Đỗ Đại Dương (học sinh lớp 9B); em Nguyễn Văn Tuấn (học sinh lớp 8B) đạt giải Nhì do Thầy Vũ Quốc Sự bồi dưỡng.

Trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện khối lớp 9 đã có 25 học sinh đạt giải trong đó có 2 giải Nhì; 05 giải Ba; 18 giải Khuyến khích. Trường xếp thứ 5/21 trường trong toàn huyện , kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện khối lớp 8 đã có 20 học sinh đạt giải trong đó có 01 giải Ba; 19 giải Khuyến khích. Trường xếp thứ 5/21 trường trong toàn huyện 120 HS đạt danh hiệu HSG toàn diện Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100 % . Trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện nhà trường chọn cử 04 thầy cô tham gia dự thi đó là các Thầy cô Mai Thị Thu Hoài môn Ngữ văn, cô Vũ Thị Nguyệt môn Toán, cô Cao Thị Mai môn Tiếng Anh, cô Nguyễn Thị Quyên môn Sinh cả 04 Thầy cô đều được công nhận Giáo viên giỏi cấp huyện, cô Mai Thị Thu Hoài đạt giải xuất sắc môn ngữ văn, nhà trường xếp thứ Nhì toàn đoàn của Hội thi. Đặc biệt trong công tác giáo dục toàn diện, tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm tốt, xếp loại học lực giỏi vẫn được giữ vững và nâng lên; các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống được quan tâm. Không có học sinh vi phạm pháp luật, kỷ luật học đường được nâng cao, động cơ học tập và ý thức vượt khó, giúp đỡ nhau cùng tiến trong đội ngũ học sinh có nhiều chuyển biến tích cực… Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Số học sinh dự thi: 113/129 = 87,5 % (Tỷ lệ dự thi chung của toàn huyện là 75,3% toàn tỉnh là 73,5%); Kết quả nhà trường có 01 học sinh đỗ vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thành phố Nam Định là em Vũ Thị Phương Thùy lớp 9B, nhiều học sinh của trường đạt điểm cao vào các lớp chọn của trường THPT Nam Trực và THPT Trần Văn Bảo, kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vẫn giữ thứ tự Top đầu các trường trong toàn huyện. Tập thể nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu đạt danh hiệu: Tập thể lao động Xuất sắc. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp; quyết tâm chính trị cao nhất của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh cùng sự phối hợp của các ngành, tổ chức đoàn thể, sự cộng đồng trách nhiệm của toàn xã hội, thầy và trò Trường THCS Nam Cường quyết tâm vượt khó thành công, viết tiếp truyền thống dạy tốt – học tốt.

TOÀN CẢNH BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022