Trường THCS Nam Cường: Triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 9 ôn thi vào THPT.

Thực hiện công văn số 130/PGDĐT ngày 07 tháng 05 năm 2021 của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực về việc thực hiện một số nội dung cấp bách trong phòng chống Dịch COVID – 19, Trường THCS Nam Cường đã triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 9 ôn thi vào THPT.

Năm học 2020-2021, Trường THCS Nam Cường có 113 em học sinh sẽ tham dự kỳ thi vào các trường THPT được tổ chức vào ngày 15,16 tháng 5 tới đây. Do diễn biễn phức tạp của Dịch COVID – 19 nhà trường đã nghiêm túc triển khai dạy học trực tuyến cho các em học sinh, theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực.

Trước tính chất quan trọng của kỳ thi và sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh, nhà trường đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để việc học trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất. Theo đó, Trường THCS Nam Cường đã bố trí 3 đường truyền Internet để tránh nghẽn mạng trong quá trình giảng dạy. Đồng thời, các thầy giáo, cô giáo cũng thường xuyên liên lạc qua điện thoại để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời quan tâm, động viên học trò.

Về phía các bậc phụ huynh, do Nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền từ trước đó nên 100% các gia đình đều tạo điều kiện về phương tiện và máy móc đáp ứng nhu cầu học tập, ôn luyện của con em mình. Do đã có kinh nghiệm dạy học trực tuyến thông qua phần mềm Zoom, nên nhiều tình huống kỹ thuật phát sinh đã được các thầy cô giáo kịp thời xử lý. Trong giờ học, các thầy cô giáo còn chủ động lồng ghép những kiến thức về Dịch COVID-19 và biện pháp phòng tránh nhằm giúp các em học sinh chủ động thực hiện tốt, tạo tâm lý yên tâm cho các em.

Với tinh thần ngừng đến trường nhưng không ngừng việc học, trong buổi thực hiện học trực tuyến đầu tiên vào sáng nay, 100% các em các học sinh khối lớp 9 tham gia ôn tập đầy đủ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi dạy Online đầu tiên:

DSC07129 DSC07133 DSC07138 DSC07147 DSC07151 DSC07158 DSC07159 DSC07170 DSC07168