Giao lưu nghệ thuật với Đoàn nghệ thuật tình thương

Tháng Mười 17, 2016 7:31 sáng

Giao lưu nghệ thuật với HS trung tâm nghệ thuật tình thương- Hội Chữ thập đỏ

Thực hiện công văn số: 151/PGDĐT-VP ngày 20 tháng 7 năm 2016 của Phòng GD&ĐT Nam Trực V/v giao lưu nghệ thuật của HS trung tâm nghệ thuật tình thương. Chiều ngày 11/10/2016, trường THCS Nam Cường đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu văn nghệ giữa đoàn “Trẻ em khuyết tật TT nghệ thuật tình thương – Hội chữ thập đỏ Việt Nam” với CBGV và học sinh trong toàn trường.

Về dự buổi giao lưu có đầy đử các thầy cô giáo,các em học sinh. Đặc biệt là sự có mật của Bác Cao Văn Sơn phó Ban đại diện Hội CMHS.

Các thành viên của Trung tâm nghệ thuật tình thương đều là các chàng trai, cô gái khuyết tật đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nội… nhưng họ đã có nhiều nỗ lực, kiên trì và cố gắng vượt lên trên số phận bất hạnh của mình để cất cao lời ca tiếng hát trong cuộc sống những lời ca tiếng hát trong sáng, nhiệt thành để tinh thần lạc quan yêu đời của họ đã gieo vào lòng các em học sinh trường THCS Nam Cường rất nhiều cảm xúc, đặc biệt là nghị lực sống mạnh mẽ của các em những con người nhỏ bé, khổ đau.

Thông qua buổi giao lưu nhà trường đã giáo dục các em học sinh vê ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để vương lên, hòa nhập với cộng đồng, để khẳng định mình. Chia sẽ với những khó khăn của các thành viên của Trung tâm nghệ thuật tình thương thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thầy và trò trường THCS Nam Cường rất xúc động khi chứng kiến những thiệt thòi mà các em đang phải gánh chịu và sự vươn lên hòa nhập cộng đồng của các em. Điển hình là em Nguyễn Hữu Ất đã thể hiện tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập và công tác.

Do đó, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường đã phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” và đã quyên góp ủng hộ cho những mảnh đời bất hạnh của Trung tâm nghệ thuật tình thương được số tiền là: 2.500.000 đồng. Mặc dù số tiền tuy không lớn, nhưng hi vọng với món quà nhỏ này phần nào làm vơi bớt nỗi buồn và bất hạnh của các em trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình anh về buổi giao lưu

IMG_2026 IMG_2036 IMG_2039 IMG_2054 IMG_2059    IMG_2066

Học sinh nhà trường và các thành viên trong đoàn trong buổi giao lưu

IMG_2085

Thầy Nghuyễn Thanh Hài lên phát biểu và phát động ủng hộ đoàn

IMG_2092

Thầy Nguyễn văn Hưng- Chủ tích công đoàn thay mạt cho tập thể CB-GV nhà trường lên ủng hộ đoàn

IMG_2095 IMG_2097

Đại diện các lớp lên ủng hộ đoàn.